logo
ร้านอุดมมงคล พระเครื่อง

พระกริ่ง-พระชัย ไพรีพินาศ ญสส.รุ่น นวฤทธิ์โภคทรัพย์ ปี 2544 เนื้อนวะ (เช่าบูชาไปแล้ว)

(เช่าบูชาไปแล้ว)
SOLD OUT
พระกริ่ง-พระชัย ไพรีพินาศ ญสส.รุ่น นวฤทธิ์โภคทรัพย์ ปี 2544 เนื้อนวะ พร้อมกล่องเดิมๆ ครับ บรรจุมวลสารจิตรลดา และเส้นพระเกศาของสมเด็จพระสังฆราชฯ
เหลือ 99 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เนื้อทองคำ
  • รหัสสินค้า : 006068

รายละเอียดสินค้า พระกริ่ง-พระชัย ไพรีพินาศ ญสส.รุ่น นวฤทธิ์โภคทรัพย์ ปี 2544 เนื้อนวะ (เช่าบูชาไปแล้ว)

    พระกริ่ง-พระชัย ไพรีพินาศ ญสส.รุ่น นวฤทธิ์โภคทรัพย์  ปี 2544 เนื้อนวะ บรรจุมวลสารจิตรลดา และเส้นพระเกศาของสมเด็จพระสังฆราชฯ พร้อมกล่อง No.886

     พระกริ่งไพรีพินาศ มีตราสัญลักษ์ ญสส. อยู่ด้านหน้าด้านล่าง มีลายเซนต์ สมเด็จพระญาณสังวร หมายเลของค์พระและที่ฐานอุดผงพุทธคุณ บรรจุมวลสารจิตรลดา และเส้นพระเกศาของสมเด็จพระสังฆราชฯ รวบรวมเนื้อหามวลสาร ชนวนที่ศักดิ์สิทธิ์ตลอดจนถึงแผ่นจารของพระเกจิอาจารย์ทั้งแผ่นดิน เพื่อความเข้มขลัง ตามแบบโบราณจารย์ทุกประการ

     สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ   ทรงอธิษฐานจิตเดี่ยวกรณีพิเศษ ในวันที่ 19 ธค. 44......
 

 
 
 
 
 

  ขอบคุณข้อมูลภาพโบว์ชัวร์ จาก www.amuletcenter.com

 


       พระไพรีพินาศ องค์ต้นตำรับ ประดิษฐานอยู่ที่วัดบวรนิเวศวิหาร มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ ๓ ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงผนวช และดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดนี้อยู่นานถึง ๑๔ ปีเต็ม พระไพรีพินาศ ประดิษฐาน ณ ทักษิณชั้นสองด้านเหนือของพระเจดีย์ใหญ่ตรงที่เป็น ซุ้มเก๋ง เป็นพระศิลาขนาดย่อมหน้าพระเพลา เป็นพระศิลา พระพุทธรูปแบบพระธยานิพุทธเจ้า ปางประทานพร สมัยศรีวิชัย ที่มีพุทธลักษณะงดงามยิ่งนัก

      พระไพรีพินาศ ปัจจุบันเป็นที่เคารพนับถือของประชาชนทั่วไปอย่างมาก เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าถ้ามีพระไพรีพินาศไว้ติดตัวหรือบูชา จักเกิดสิริมงคลและรอดพ้นภัยพิบัติและอุปสรรคทั้งปวง ศัตรูคิดร้าย ก็จะพินาศไป เพื่อนฝูงญาติพี่น้องรักใคร่ ประกอบกิจการใดๆก็เจริญรุ่งเรือง ลาภยศสรรเสริญ ก็พร้อมมูลเป็นอเนกอนันต์

กริ่งไพรีพินาศ ญสส.รุ่น นวฤทธิ์โภคทรัพย์ ปี2544

       สมเด็จพระญาณสังวร สกลมหาสังฆปริณายก ได้มีพระเมตตา ประทาน อนุญาต ให้ จัดสร้าง พระกริ่งไพรีพินาศ รุ่นนวฤทธ์โภคทรัพย์ พร้อมอันเชิญพระนามย่อ ญสส ประดิษฐาน ณ องค์พระไพรีพินาศ พร้อมทั้งทรงประทานมวลสาร พระจิตรลดามวลสาร สมเด็จพระศาสดา มวลสารพระไพรีพินาศ ผงพุทธคุณ และเส้นพระเกศา

       สำหรับการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ อ้างสำนึกในพระเมตตาอย่างล้นพ้น คณะกรรมการจัดสร้างจึงได้ตั้งใจรังสรรค์งานที่มีคุณภาพทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเตรียมงานการออกแบบแม่พิมพ์ด้วยหลักพุทธศิลป์ รวบรวมเนื้อหามวลสาร ชนวนที่ศักดิ์สิทธิ์ตลอดจนถึงแผ่นจารของพระเกจิอาจารย์ทั้งแผ่นดิน เพื่อความเข้มขลัง ตามแบบโบราณจารย์ทุกประการ

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำออกให้ประชาชนทั่วไปบูชา

       เพื่อนำรายได้สมทบทุนจัดตั้งมูลนิธิอุดมศึกษาสงเคราะห์ทูลถวายสมเด็จพระสังฆราช และโดยเสด็จพระกุศล สมทบทุนในการซ่อมแซมอุโบสถ และเสนาสนะ วัดสว่าง บ้านโนนธาตุ ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร และสมทบทุนมูลนิธิเพื่อการศึกษา โรงเรียนบ้านโนนธาตุ เพื่อสนับสนุนนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

       การจัดสร้างวัตถุมงคลพระกริ่งแห่งศตวรรษ มีกำหนดจัดพิธีเททองเป็นปฐมฤกษ์ในวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ศกนี้ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร สมเด็จพระสังฆราชฯ อธิษฐานจิตเดี่ยวเป็นกรณีพิเศษ ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศวิหาร ในวันที่ ๑๙ ธันวาคม ศกนี้ สมดังบทร้อยกรองที่บรรยายอย่างลึกซึ้งถึงพระกริ่งรุ่นนี้ว่า

พระ มีพุทธคุณยิ่งนัก
กริ่ง ดังกังวานสะท้านแก้ว
ไพรี สยบหลบสี้หนีไกล
รุ่น ดังของวัดบวรฯ
นวะ เก้าสิ่งสถิตเทพอยู่ยั้ง
ฤทธิ์ เดชประจักษ์แล้วด้วยตน
โภค พูลบารมีบันดาลดล
ทรัพย์ มิ่งมงคลที่สุดด้วยแฮ